Abaci Meaning in Tamil

What's the Tamil word for Abaci?

அடிப்படை கணிப்பான்கள்
atippatai kanikkappankaḷ
சில கலாச்சாரங்களில், அடிப்படை கணிப்பான்கள் அதிர்ஷ்டத்தையும் செல்வத்தையும் குறிக்கின்றன. (sila kalaachaarankalil, atippatai kanikkappankal athirshtaththaiyum selvaththaiyum kurikkintrana.)
In some cultures, abaci symbolize luck and wealth.

Noun

Definition

அடிப்படை கணிப்பான்களின் பன்மை வடிவம். (atippatai kanikkappankalin panmai vativam.)
Plural form of abacus.

Examples

பண்டைய காலத்தில், மக்கள் மணிகளைப் பயன்படுத்தி எண்களை கணக்கிட அடிப்படை கணிப்பான்களைப் பயன்படுத்தினர். (pantaiya kaalattil, makkal manikalai payanpadutti enkalai kanakkida atippatai kanikkappankalai payanpaduttinar.)
In ancient times, people used abaci to calculate numbers using beads.
ஆசிரியர் மாணவர்களுக்கு அடிப்படை கணிப்பான்களைக் கொண்டு கூட்டல் மற்றும் கழித்தல் கற்றுக்கொடுத்தார். (aasiriyar maanavarkalukku atippatai kanikkappankalaik kondu koottal matrum kazhittal katrukkoduthaar.)
The teacher taught the students addition and subtraction using abaci.
அவர் அடிப்படை கணிப்பான்களின் வரலாற்றைப் பற்றி ஒரு கட்டுரை எழுதினார். (avar atippatai kanikkappankalin varalaatraip patri oru katturai ezhuthinar.)
He wrote an article about the history of abaci.

Related Phrases

கணிதம் கற்க

கணிதம் கற்க அடிப்படை கணிப்பான்களை பயன்படுத்துதல். kanitham karka atippatai kanikkappankalai payanpaduthuthal.
Using abaci to learn mathematics.

Synonyms

கணக்கீட்டு பலகைகள் (kanakkeettu palakaikal)
Calculating boards
எண்ணும் கருவிகள் (ennum karuvikal)
Counting tools
கணினி சாதனங்கள் (kanini saathanangal)
Computing devices

Antonyms

நவீன கணினிகள் (naveena kaninikal)
Modern computers
கால்குலேட்டர்கள் (kaalkkuleettarkal)
Calculators
ஸ்மார்ட் போன்கள் (smart ponkal)
Smartphones

Origin

அடிப்படை கணிப்பான்களின் வரலாறு பண்டைய பாபிலோனியாவில் தொடங்குகிறது. (atippatai kanikkappankalin varalaaru pantaiya baapiloniyaavil thodangkukirathu.)
The history of abaci begins in ancient Babylonia.